Cho Gà Ăn Gì Trước Khi Đá Để Gà Sung Sức

Trong lúa mầm chứa các hàm lượng dinh dưỡng cao

Cho gà ăn gì trước khi đá là yếu tố quan trọng giúp cho chiến kê có sức khỏe tốt cùng với kỹ năng chiến đấu thành thục. Vậy trước khi ra trận nên cho gà ăn gì, những loại thức ăn dưới đây Ga6789 chia sẻ sẽ giúp cho chú gà chiến của bạn trở nên sung sức hơn. 

Có nên cho gà đá ăn trước khi tham gia thi đấu?

Câu chuyên cho gà ăn gì trước khi đá trực tiếp là vấn đề nan giải mà có rất nhiều sư kê luôn phân vân. Trước khi thi đấu gà chiến cần thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, khoa học để tránh xảy ra những sự cố không đáng có khi vào trận. Muốn gà chiến thắng thì người chơi phải cho gà ăn uống đủ dưỡng chất cách ngày đấu khoảng 10 ngày.

Cho gà ăn gì trước khi đá? Ở giai đoạn này, hãy cho gà ăn sớm hơn thường ngày và đặc biệt tránh cho gà ăn vào buổi tối, sau khoảng 16 giờ chiều thì không nên cho gà ăn. Bên cạnh đó, việc cho gà uống cũng cần có khung giờ cố định, thời điểm thích hợp nhất là khung giờ 3-4 giờ chiều. 

Nên cho gà ăn gì trước khi đi đá tại sới  
Nên cho gà ăn gì trước khi đi đá tại sới

Các bữa ăn nên cách trận đấu ít nhất 15 phút, vì đây là khoảng thời gian thức ăn đã và đang được tiêu hóa. Bạn không nên để quá lâu không cho gà ăn, gà dễ đói và ảnh hưởng tới sức khỏe chiến đấu. 

Cách cho gà ăn gì trước khi đá này không chỉ đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho gà mà còn giúp cho gà tự tin, thoải mái hơn, Đặc biệt gà chiến sẽ không bị mất nước khi thi đấu. 

Nên cho gà ăn gì trước khi đá để gà sung sức?

Chế độ ăn của gà trước khi bước vào thi đấu cũng cần bổ sung nhiều dưỡng chất hơn so với bình thường. Cụ thể, các bữa ăn nên bổ sung thêm rau xanh, thịt, cá,,..

Cho gà chiến ăn hạt lúa mầm

Cho gà ăn gì trước khi đá? Lúa nảy mầm có giá trị dinh dưỡng cao và cung cấp lượng lớn protein cho gà. Để chuẩn bị lúa nảy mầm để chọi gà, người nông dân phải ủ gạo qua đêm trước khi cho gà ăn. Chọn hạt lúa cứng và loại bỏ bụi bẩn, bùn, cát trước khi ủ. Phương pháp này tốn nhiều thời gian nhưng đảm bảo gà chọi của bạn được ăn khẩu phần sạch và đủ dinh dưỡng.

Trong lúa mầm chứa các hàm lượng dinh dưỡng cao
Trong lúa mầm chứa các hàm lượng dinh dưỡng cao

Cho gà ăn gì trước khi đá – Cho gà ăn lúa thóc

Đối với gà nuôi lấy thịt, người chăn nuôi có thể cho gà ăn trực tiếp. Tuy nhiên, để chọi gà, gà trống phải thực hiện công đoạn đặc biệt là nấu chín trước khi cho gà ăn. Sau khi nấu chín, phơi khô rồi cho gà ăn từng chút một. Phương pháp cho ăn này không chỉ giúp gà khỏe mạnh và hung dữ hơn mà còn không ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn.

Cho gà đá ăn lươn thêm sung mãn 

Cho gà ăn gì trước khi đá? Thịt lươn làm tăng năng lượng chiến đấu của gà và giúp gà không bị mất nước nhưng lại là loại thức ăn khó tiêu. Vì vậy, người chăn nuôi nên chuẩn bị đầy đủ và bổ sung men tiêu hóa trước khi cho ăn. Các sư kê chuyên nghiệp thường rửa sạch và cắt đầu lươn trước khi cho gà chọi ăn. Lượng thịt lươn được khuyến nghị cho mỗi khẩu phần là khoảng 50g. Lưu ý: Đừng quên bổ sung men tiêu hóa vào thức ăn để gà dễ tiêu hóa hơn.

Cho gà ăn lươn sẽ tăng sung bền sức 
Cho gà ăn lươn sẽ tăng sung bền sức

Cho gà ăn sò huyết trước khi thi đấu

Câu trả lời cho gà ăn gì trước khi đá tiếp theo là cho gà ăn sò huyết.Sò huyết còn là thực phẩm giúp bổ sung máu gà và tăng tỷ lệ mỡ trong cơ thể. Tuy nhiên, thay vì cho gà ăn hàu sống trực tiếp, hãy nấu chín chúng trước khi cho gà ăn. Sau đó, người nuôi tách thịt và bỏ vỏ trước khi cho gà ăn, có thể cho gà ăn kèm cả thịt sò và nước luộc đều được. 

Kết luận 

Có thể nói việc cho gà ăn gì trước khi đá là khâu hết sức quan trọng và các sư kê cần phải chú ý tỉ mỉ. Bạn cần phải cẩn trọng trước khi lựa chọn và chế biến thức ăn cho chiến kê để có thể sung sức khi bước vào đấu trường Thomo. Ga6789ga.com chúc anh em luôn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *